Những điều bố mẹ cần lưu ý khi sử dụng kính cho bé hàng ngày. Xem ngay

 

Trẻ đeo kính luôn là mỗi nỗi bận tâm lớn đối với các bậc phụ huynh. Việc trẻ đeo kính sai cách sẽ khiến thị lực của bé không được cải thiện mà còn trở nên yếu đi. Hãy cùng xem 5 điều cần lưu ý cho trẻ sử dụng kinh sau:

1. Giữ gìn kính

Để đạt được mục tiêu cải thiện thị lực, ngoài việc đo kính, đeo kính thì việc giữ gìn, bảo quản kính mắt cũng vô cùng quan trọng để kính luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Khi kính bị xước dù chỉ một vết nhỏ thì không những không thể cải thiện được thị lực mà còn gây ra hiện tượng nhức mỏi mắt.

2. Đeo kính đúng cách

Khi đeo kính, nên dùng hai tay nâng kính lên thật cân bằng, vì nếu dùng một tay đeo kính thì rất dễ khiến cho gọng kính bị biến dạng.

Chỉ nên dùng dung dịch lau kính chuyên dụng, không nên tùy tiện lau kính bằng những chất liệu khác. Kính là từ thủy tinh rất dễ vỡ nên lúc nào không cần đeo thì phải cất kính vào trong hộp cứng.

Đeo kính đúng cáchHướng dẫn trẻ đeo kính đúng cách 

3. Không trực tiếp chạm tay vào mắt kính nhựa

Sức chịu lực của kính nhựa kém hơn kính thủy tinh    nên dễ để lại vân tay và vết xước. Khi lau kính, nên dùng khăn mỏng để tránh bị xước.

Buổi tối trước khi đi ngủ, có thể dùng chất tẩy nhẹ để rửa mắt kính, gọng kính, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên.

Không nên cọ sát mặt kính với mặt bàn. Sau khi được dùng một thời gian dài, kính nhựa sẽ bị mờ dần đi, lúc đó, nên thay bằng kính mới, thời gian dùng kính thông thường là 2 – 3 năm.

4. Đo khúc xạ định kì

Nên đo khúc xạ 6 tháng một lần để kịp thời thay kính mới nếu độ khúc xạ thay đổi.

Đo khúc xạ định kìCho trẻ đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần để thay mắt kính nếu độ của mắt tăng

5. Không đeo kính của người khác

Không nên tùy tiện đeo kính của người khác vì khoảng cách đồng tử trong mắt của mỗi người đều khác nhau, nếu đeo kính của người khác, tâm điểm quang học của kính sẽ không phù hợp với vị trí của đồng tử và gây hại cho mắt. 

Trên đây là 5 lưu ý giúp trẻ đeo kính một cách tốt hơn, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bố mẹ trong việc hướng dẫn con sử dụng kính cũng như bảo vệ thị lực cho trẻ. Xin cảm ơn!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin